Đất Hắc Dịch Tóc Tiên Châu Pha Phú Mỹ Bà Rịa| Dat Hac Dich Toc Tien Chau Pha Phu My Ba Ria
Trang chủ » » BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư

BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư

Khoảng 2 năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút được nhiều sự quan tâm của những tập đoàn lớn. Phải chăng đây là động thái đón đầu, chuẩn bị cho một bước ngoặt mới tại vùng đất vốn dĩ được biết đến với tiềm năng du lịch vượt trội?

BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư
BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư
Vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu lại thu hút nhà đầu tư?

Thời gian gần đây Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện rất nhiều dự án với sự đầu tư bài bản từ các tập đoàn lớn. Điển hình như Công ty Korea Infrastructure Company Limited (Hàn Quốc) với dự án đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng tại khu đất Paradise và khu đô thị mới Bàu Trũng (TP.Vũng Tàu); Tập đoàn FLC đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng (6.200 ha) và ngành nông nghiệp công nghệ cao; Tập đoàn Sun Group đang tìm hiểu đầu tư Khu du lịch sinh thái núi Dinh. Hay dự án Khu dân cư ở phường Kim Dinh gần cổng chào Bà Rịa với quy mô 37.236,6 m2 sắp công bố vào đầu năm 2019;...

Nói về tiềm năng bất động sản của Phú Mỹ Bà Rịa - Vũng Tàu, trước hết phải kể đến dầu khí, một trong những lĩnh vực đóng góp GDP nhiều nhất cho cả nước. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tỉ lệ các mũi khoan thăm dò thành công các mỏ dầu khi có giá trị thương mại lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu rất cao, như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông... Trữ lượng công nghiệp của các mỏ này cho phép khai thác 20 triệu tấn dầu/năm.

Sông ngòi dày đặc là lợi thế để Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành cảng biển lớn nhất cả nước
Sông ngòi dày đặc là lợi thế để Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành cảng biển lớn nhất cả nước

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống hơn 20 con sông rạch với chiều dài gần 200 km, một số cửa sông và bờ biển lớn, Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi rất thuận lợi để phát triển cảng biển. Cụ thể là cụm cảng Thị Vải - Cái Mép - 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới. Với độ sâu 15m, sông Thị Vải (phường Phú Mỹ) có thể đón được những chuyến tàu Container trên 100.000 tấn cập bến tại Bà Rịa - Vũng Tàu và đi thẳng đến các nước Châu Âu, Châu Mỹ, không qua trung chuyển.

Hơn thế nữa, kể từ khi Cảng Sài Gòn và Ba Son được di dời và bắt đầu triển khai xây dựng tại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ với 28/52 cảng biển đang hoạt động. Đây chính “nút chạm” thứ hai khiến giới đầu tư bắt để ý đến “miếng bánh ngon” Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu càng sáng nhờ tiềm năng du lịch

Không chỉ mạnh về dầu khí và cảng biển, Bà Rịa - Vũng Tàu còn được quan tâm nhờ lợi thế du lịch vượt trội. Theo thống kê từ Tổng cục du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh đã đón và phục vụ khoảng 10.330.000 lượt khách, tổng doanh thu đạt khoảng 2.800 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2017.
Du lịch đóng góp trực tiếp vào GDP cả nước 7.9% trong năm 2017
Du lịch đóng góp trực tiếp vào GDP cả nước 7.9% trong năm 2017

Du lịch đóng góp trực tiếp vào GDP cả nước 7.9% trong năm 2017.

Đặc biệt vài năm trở lại đây, trước sức ép tốc độ đô thị hóa ngày càng lớn tại Tp.HCM, khiến dân số không ngừng tăng cao, dẫn đến quỹ đất khan hiếm, cuộc sống đô thị bị quá tải. Theo Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của thành phố cho biết, hiện Tp.HCM là khu vực có dân số đông nhất cả nước, khoảng 8,7 triệu người. Ngoài ra, theo thống kê của Chương trình Nhân cư Liên Hiệp Quốc (UN-Habitat) cho thấy, khoảng 31 triệu cư dân tại các khu đô thị Việt Nam đang sống tại những căn nhà trong điều kiện chất lượng thấp.

Chính vì thế xu hướng di dân về vùng ven đang dần được hình thành. Không chỉ riêng với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả với những người có thu nhập cao, cũng tiến ra vùng ven Tp.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Trong khi đó, giới đầu tư kinh nghiệm cũng đánh giá, cùng là đất thành phố những giá ở Bà Rịa thấp hơn Sài Gòn, lại còn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển. Với tốc độ phát triển nhanh như vậy, không lâu nữa giá đất tại thành phố Bà Rịa sẽ tăng rất cao với tính thanh khoản cực kỳ tốt. Đó cũng là lý do vì sao, thời gian gần đây những thị trường bất động sản như Bà Rịa – Vũng Tàu diễn biến hết sức sôi động.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://cafef.vn/bds-ba-ria-vung-tau-ngay-cang-hap-dan-trong-mat-nha-dau-tu-20181211073354776.chn

SẢN PHẨM CÙNG KHU VỰC:

1 nhận xét: